Tin tức

KHÓA ĐÀO TẠO
“LÝ LUẬN & NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN”
TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG

đơn vị giáo dục công lập trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trường đại học Tôn Đức Thắng có nhiệm vụ đồng hành cùng Tổ chức Công đoàn trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn thông qua nhiều hoạt động đào tạo, huấn luyện thiết thực. Khóa đào tạo “Lý luận và nghiệp vụ công tác công đoàn” do Nhà trường thực hiện trong thời gian qua là một trong những hoạt động trên. Tính đến nay đã có 26 lớp đào tạo và 1.204 chứng chỉ được cấp cho cán bộ công đoàn chuyên trách là lãnh đạo, chuyên viên tại 25 Liên đoàn Lao động Tỉnh, Thành phía Nam và hơn 106 doanh nghiệp trong nước.

Khóa đào tạo “Lý luận và nghiệp vụ công tác công đoàn” là khóa huấn luyện dành cho cán bộ công đoàn với 9 chuyên đề cơ bản, gồm: Lịch sử phong trào công nhân, công đoàn thế giới và Việt Nam; Lý luận cơ bản về công đoàn Việt Nam; Công tác tổ chức cán bộ và đào tạo cán bộ công đoàn; Công tác tuyên truyền và công tác nữ công; Công tác tài chính công đoàn, kiểm tra và hoạt động của UBKT công đoàn, Công đoàn với công tác Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và thất nghiệp; Công đoàn với phong trào thi đua; Pháp luật liên quan đến lao động và công đoàn; Tâm lý quản lý và quan hệ lao động hài hòa; Trách nhiệm xã hội và kỹ năng giao tiếp. Tất cả đều được trình bày và giảng dạy bởi các chuyên gia quan hệ lao động với phương pháp thực tế, để người học trực tiếp nhập vai vào các tình huống thực tế tại đơn vị, đảm bảo cán bộ theo học không chỉ tiếp cận nhanh kiến thức chuyên môn mà còn được dịp rèn thêm nhiều kỹ năng mềm cần thiết trong công tác thường ngày tại đơn vị như: kỹ năng giao tiếp, tuyên truyền, thương lượng,...TS. Nguyễn Đình Hòa, Trưởng Khoa Lao động Công đoàn, Trường đại học Tôn Đức Thắng cho biết: “Nhà trường sẽ tiếp tục xem xét, cải tiến chương trình, nội dung đào tạo và phương pháp đào tạo để phù hợp với xu hướng phát triển hội nhập hiện nay cũng như mở rộng đối tượng đào tạo đến đội ngũ cán bộ công đoàn không chuyên trách tại các Doanh nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn tại khu vực phía Nam nói riêng và cả nước nói chung”.

Với triết lý đào tạo “Chất lượng và tin cậy”, Trường đại học Tôn Đức Thắng sẵn sàng đồng hành cùng tổ chức Công đoàn đào tạo nhân lực chất lượng, phát triển nhân tài hướng đến xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có năng lực, năng động và nhiệt huyết với phong trào công nhân trong quá trình hội nhập quốc tế.

Một số hình ảnh ghi nhận:


Một khóa đào tạo “Lý luận và nghiệp vụ công tác công đoàn” tại tỉnh Đồng Tháp
Với phương pháp giảng dạy đổi mới, cán bộ công đoàn được dịp tương tác nhiều hơn
với chuyên gia thông qua nhiều tình huống thực tế


GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng
trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho các cán bộ công đoàn tỉnh Quảng Nam


Thầy Hollis Stewart, Chuyên gia quan hệ lao động từ Trường đại học California, Hoa Kỳ
trao chứng chỉ và chụp hình lưu niệm cùng các cán bộ công đoàn Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Cán bộ công đoàn Tổng Công ty Liksin chụp hình lưu niệm bế giảng khóa học
Cán bộ công đoàn các Tỉnh, Thành chụp hình lưu niệm cùng Ban Giám hiệu TDTU
trong dịp Lễ bế giảng khóa học “Lý luận và nghiệp vụ công tác công đoàn”

https://www.youtube.com/watch?v=V1iLfqRxrIE&index=6&list=PLGTJirkXFpXoznufQ5ac4LnpKxOGzR50q
Phát biểu của Lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Nam
về Khóa đào tạo “Lý luận và nghiệp vụ công tác công đoàn”