TỒN TẠI VÀ PHÁT TRIỂN TRONG XU THẾ HỘI NHẬP KHU VỰC VÀ TOÀN CẦU HÓA

Sáng ngày 18/05/2016, Trường đại học Tôn Đức Thắng vinh dự được tiếp đón Ông Bùi Quang Vinh, Đại biểu Quốc hội, nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư đến thăm và có buổi tọa đàm với giảng viên, sinh viên toàn Trường. Đây là sự kiện nằm trong Chương trình “Diễn giả công chúng” được Trường đại học Tôn Đức Thắng tổ chức định kỳ nhằm tạo cơ hội cho giảng viên, sinh viên Trường được gặp gỡ, tiếp cận với những chính khách nổi tiếng, những nhà trí thức, các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước,… để chia sẻ kinh nghiệm, những vấn đề đang được công chúng và xã hội quan tâm.

Ông Bùi Quang Vinh là một chính khách, nguyên Bộ trưởng Bộ kế hoạch và đầu tư Việt Nam (2011-2016); Đại biểu Quốc hội Việt Nam Khóa XIII; nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam Khoá X, XI. Ông đã có nhiều đóng góp cho việc cải cách thể chế, cải cách nền kinh tế trong suốt thời gian còn tại vị. Đặc biệt, ông nổi tiếng với những phát biểu thẳng thắn đầy tâm huyết cho sự phát triển của đất nước trong thời gian qua.

Tại buổi tọa đàm, với chủ đề TỒN TẠI VÀ PHÁT TRIỂN TRONG XU THẾ HỘI NHẬP KHU VỰC VÀ TOÀN CẦU HÓA” cùng những kinh nghiệm trong quá trình lao động, làm việc của bản thân. Ông Bùi Quang Vinh đã dẫn chứng xác thực các ưu, khuyết điểm, thực trạng còn tồn tại trong xã hội sau 35 năm đổi mới đất nước cũng như chỉ ra những thời cơ,  thách thức mỗi công dân phải đối mặt trong xu hướng hội nhập hiện nay. Ông kêu gọi tinh thần sáng tạo trong giảng viên, sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng và phải không ngừng nâng cao tính sáng tạo trong giảng dạy và học tập. Ngoài ra, tinh thần khởi nghiệp cũng cần được xem trọng và phát huy đối với các bạn trẻ hiện nay trong hành trình xây dựng đất nước ngày một phát triển phồn thịnh. Trả lời câu hỏi về “bí quyết” để thành công, ông chia sẻ với sinh viên: “Ngoài kiến thức do chính mình và phải do chính mình tôi luyện và trau dồi, chúng ta phải luôn tự tin trên đôi chân của mình, say mê làm đến cùng những việc mình yêu thích, sống có trách nhiệm, sống thẳng thắn, nói thật, nói thẳng rồi cũng sẽ tốt thôi...”.

Kết thúc chuyến thăm và đối thoại với giảng viên, sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Ông Bùi Quang Vinh cũng đã gửi lời chúc mừng về những gì Thầy, trò Nhà trường đã và đang làm tốt. Ông kỳ vọng mỗi cá thể đang công tác, nghiên cứu và học tập tại Trường cần cố gắng nhiều hơn, “cháy” hết mình với đam mê, cùng đất nước có những bước phát triển ngoạn mục, cũng như góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho toàn cầu.

Một số hình ảnh ghi nhận:


GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng
phát biểu chào mừng Ông Bùi Quang Vinh đến thăm Trường


GS. Lê Vinh Danh tặng hoa tri ân đến Ông Bùi Quang Vinh


Ông Bùi Quang Vinh đối thoại với giảng viên, sinh viên Trường
Sinh viên Trường giao lưu với Ông Bùi Quang Vinh


Toàn cảnh chương trình


https://www.youtube.com/watch?v=Bfui9ON50_8&list=PLGTJirkXFpXoznufQ5ac4LnpKxOGzR50q
Chia sẻ của Ông Bùi Quang Vinh trong chuyến thăm Trường đại học Tôn Đức Thắng