Sự kiện đang diễn ra

HỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN 1 VỀ TOÁN ỨNG DỤNG
TRONG KỸ THUẬT VÀ ĐỘ TIN CẬY
The 1st International Conference on Applied Mathematics
in Engineering and Reliability (ICAMER 2016)

Sáng ngày 04/05/2016, Hội thảo quốc tế lần 1 về Toán ứng dụng trong Kỹ thuật và Độ tin cậy (ICAMER 2016) chính thức khai mạc tại Trường đại học Tôn Đức Thắng. Hội thảo diễn ra từ ngày 04 đến ngày 06/05/2016 với sự tham gia của nhiều nhà khoa học, chuyên gia, nghiên cứu sinh đến từ 13 nước: Cộng hòa Séc, Pháp, Nga, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Israel, Hà Lan, Na Uy, Slovenia, Slovakia, Tây Ban Nha, Algeria và Việt Nam. Đặc biệt có sự hiện diện của những nhà khoa học đầu ngành đến từ các trường đại học danh tiếng như: Trường đại học Kỹ thuật Ostrava (Cộng hòa Séc); Trường đại học Stavanger (Vương quốc Na Uy); Trường đại học Durham (Vương quốc Anh) và Hiệp hội An toàn và Độ tin cậy Châu Âu (European Safety and Reliability Association - ESRA).

ICAMER 2016 là diễn đàn để các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành trao đổi, phân tích và chia sẻ các kết quả nghiên cứu mới về ứng dụng của toán học trong lĩnh vực kỹ thuật và độ tin cậy. Hội thảo tập trung thảo luận các chủ đề ứng dụng của toán học hiện đại để giải quyết các bài toán phân tích độ tin cậy, đánh giá rủi ro và an toàn của hệ thống. Bên cạnh đó, Hội thảo cũng là cầu nối tích cực giữa các trường đại học, các cơ sở nghiên cứu của Việt Nam với các trường đại học, Hiệp hội ESRA và các nhà nghiên cứu trên thế giới nhằm mở ra những hướng nghiên cứu mới, ứng dụng kết quả nghiên cứu vào thực tiễn.

Hội thảo có 40 bài tham luận, bao gồm các vấn đề lý thuyết và ứng dụng của toán học trong kỹ thuật và độ tin cậy. Đặc biệt, các báo cáo trong Hội thảo này được Nhà xuất bản CRC, Taylor and Francis Group phát hành và đưa vào cơ sở dữ liệu ISI và Scopus.

Một số hình ảnh ghi nhận tại Hội thảo ICAMER 2016:GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng
tiếp chuyện cùng GS. Radim Bris, Phó Chủ tịch Hiệp hội An toàn và Độ tin cậy Châu Âu,
Trường đại học Ostrava, Chủ tịch Hội thảo ICAMER 2016


Sinh viên TDTU chào mừng quý đại biểu về dự Hội thảo với nhạc phẩm “Hello Việt Nam”


GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng phát biểu khai mạc Hội thảo


GS. Radim Bris, Phó Chủ tịch Hiệp hội An toàn và Độ tin cậy Châu Âu, Trường đại học Ostrava,
Chủ tịch Hội thảo ICAMER 2016 phát biểu tại Lễ khai mạc


Đại biểu tham dự Hội thảo chụp hình lưu niệm tại Lễ khai mạc


  Các buổi thảo luận được diễn ra ngay sau Lễ khai mạc
Các nhà khoa học, chuyên gia trao đổi bên lề Hội thảo