Sinh viên, Học viên nghĩ về Đại học Tôn Đức Thắng

Our stay at TDTU, Vietnam

These 2 weeks in Ho Chi Minh City, Vietnam at the Ton Duc Thang University has been a fun adventure. We have learned different creative ways of communicating with the local people. Everyday has been full of new challenges and opportunities that has helped us understand the vietnamese way of life. We have had the oppurtunity to listen to interesting presentations from TDTU staff and people from the ouside. We really appreciate the visits at different places around the city like HIDS (chú thích: Viện nghiên cứu phát triển thành phố), Phu My Hung new urban area, and the HCMC Planning and Architecture Department.

During our stay at TDTU we gained a lot of new experiences from planning in an Asian context. It has been both interesting and challenging and has broadened our perspectives on planning in different cultures. Everybody has been very helpful and friendly and we have exchanged a lot of knowledge. It has been interesting and really useful to share thoughts and perspectives with both the Vietnamese students and professors. We will always bring the experiences from studying at TDTU with us.

Culture Group 2 – Fanny Hansson, Freja Råberg & Malin Palmgren.

Tạm dịch:

Những tháng ngày của chúng tôi tại Trường đại học Tôn Đức Thắng, Việt Nam

Được tham gia khóa học tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng, TP. HCM, Việt Nam trong thời gian 2 tuần qua, với chúng em đó là một chuyến phiêu lưu nhiều thú vị. Chúng em đã học được những cách sáng tạo khác nhau để tiếp cận với người dân địa phương khi đi khảo sát thực địa tại khu vực Trung tâm thành phố. Mỗi ngày trôi qua luôn mang đến cho chúng em những thách thức và cả cơ hội để tìm hiểu cuộc sống muôn màu của người dân Việt Nam. Chúng em còn có dịp được nghe những bài báo cáo bổ ích từ các giảng viên của Trường đại học Tôn Đức Thắng cũng như nhiều chuyên gia trong ngành tại Việt Nam. Chúng em cảm ơn Nhà trường đã đạo điều kiện để chúng em được tham quan và làm việc với các cơ quan chức năng của thành phố Hồ Chí Minh như Viện nghiên cứu phát triển thành phố, Sở Quy hoạch Kiến trúc TP. HCM và Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, quận 7.

Trong thời gian lưu trú và học tập tại TDTU, chúng em đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong việc thiết lập quy hoạch đô thị trong bối cảnh ở các đô thị châu Á hiện nay. Việc tìm hiểu công tác quy hoạch với những bối cảnh văn hóa khác nhau là một điều rất thú vị nhưng cũng đầy thử thách. Nhưng với sự thân thiện, nhiệt tình và sẵn lòng trao đổi thông tin từ các chuyên gia và cả người dân địa phương, tất cả đã tạo nên những buổi chia sẻ kinh nghiệm thú vị và hữu ích với giảng viên và sinh viên Việt Nam. Chắc chắn chúng em sẽ luôn mang theo mình kinh nghiệm từ việc học tập và cả những kỷ niệm chúng em có được sau những tháng ngày tại TDTU.

Nhóm Văn hóa 2 – Fanny Hansson, Freja Råberg & Malin Palmgren.

Một số hình ảnh của sinh viên Viện công nghệ Blekinge, Thụy Điển tham gia khóa học tại TDTU:


Sinh viên tham dự buổi báo cáo với các chuyên gia
Giờ lên lớp cùng các bạn sinh viên TDTU


Chuyến tham quan Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7 ...


... và tham gia các hoạt động ngoại khóa, những tháng ngày khó quên
của các sinh viên Thụy Điển tại Trường đại học Tôn Đức Thắng