Hoạt động phong trào

XUÂN BIẾT SẺ CHIA - TẾT THÊM RỘN RÀNG
TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG

Sáng ngày 17/1/2016, Trường đại học Tôn Đức Thắng khai mạc Ngày hội “TON DUC THANG STUDENT’S DAY” lần 5 năm 2016 thu hút hàng nghìn sinh viên tham gia. Đây cũng là một trong những hoạt động tiêu biểu của sinh viên Trường chào mừng 86 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2016) và 66 năm Ngày truyền thống học sinh – sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2016).

Nhân dịp này, Hội Sinh viên Trường cũng chính thức ra quân Chiến dịch Xuân tình nguyện 2016 với chuỗi các hoạt động phong phú diễn ra trong ngày như: hoạt động chạy bộ đồng hành “TDT RUN”; phiên chợ “Ngày xuân sum vầy” gây quỹ giúp đỡ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; hoạt động “Sinh viên khỏe”;  hoạt động trang trí mai tết, thiết kế thiệp xuân gửi tặng chiến sĩ hải đảo; hoạt động quyên góp sách chữ nổi tặng người khiếm thị; Gala Xuân 2016 tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và trao tặng học bổng quyên góp được từ Ngày hội cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Theo Ban Chỉ huy chiến dịch, tiếp sau các hoạt động trong Ngày hội, 1.700 chiến sĩ sẽ tiếp tục hành trình tình nguyện của mình tại mặt trận Quận 7, huyện Nhà Bè, huyện Cần Giờ (TP. HCM), tỉnh Ninh Thuận và tỉnh Đồng Tháp với nhiều hoạt động thiết thực khác như: tuyên truyền pháp luật cho người lao động; hỗ trợ bữa cơm ngày xuân cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; tặng áo khoác mùa xuân cho người vô gia cư; thăm và tặng quà cho trẻ em tại mái ấm nhà mở; viếng và dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ; tổ chức giao lưu với đơn vị bộ đội biên phòng; lực lượng vũ trang; tổ chức giao lưu với sinh viên nước ngoài đang học tập tại Trường,...Tổng số tiền làm lợi có được từ Ngày hội và Chiến dịch Xuân tình nguyện 2016 dự kiến gần 90 triệu đồng.

Những hoạt động thiện nguyện của sinh viên Trường không chỉ tạo nên không khí sôi nổi, hào hứng những ngày cận Tết mà còn lần nữa thể hiện tinh thần tương thân tương ái, phát huy và nâng cao ý thức sống vì cộng đồng, vì tập thể của sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng.

Một số hình ảnh tại Ngày hội:Gần 2.000 sinh viên hào hứng tham gia đường chạy “TDT RUN”
gây quỹ tặng vé xe về quê đón Tết cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn
Tổng doanh thu có được từ 25 gian hàng trong phiên chợ “Ngày Xuân sum vầy”
cũng được góp vào quỹ học bổng của Chiến dịch Xuân tình nguyện 2016IMG_9637

DSC01153
Sinh viên kết mai và làm thiệp dành tặng các chiến sĩ hải đảo

_DSC1772
Sinh viên phấn khởi vượt qua các thử thách trong hoạt động “Sinh viên khỏe”

IMG_1102
Sinh viên tham gia bình chọn “Top 10 tính cách tiêu biểu của sinh viên TDTU”


1.000 đầu việc làm thêm ngày Tết đã được giới thiệu đến sinh viên

DSC01214
ThS. Nguyễn Văn Bắc, Trưởng Phòng Công tác HS-SV trao tặng các suất học bổng
quyên góp được từ các hoạt động trong Ngày hội cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

DSC01241
Các gương “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường cũng được tuyên dương tại Gala Xuân 2016


Với sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng, được tham gia “TON DUC THANG STUDENT’S DAY”
với nhiều hoạt động thiện nguyện là điều không thể thiếu mỗi độ Xuân về Tết đến.

https://www.youtube.com/watch?v=SI4ol0S2Xks&list=PLGTJirkXFpXoznufQ5ac4LnpKxOGzR50q
Clip “TDT Student’s Day 2016”