Tin tức - Sự kiện

“Anh tài” Taekwondo Đại học Tôn Đức Thắng
lập kỳ tích lịch sử tại Đại hội thể thao sinh viên thế giới 2017

Đại hội Thể thao sinh viên Thế giới (UNIVERSIADE) được tổ chức 2 năm/lần nhằm mở rộng quan hệ thể thao, phát triển tình hữu nghị và là dịp để sinh viên mỗi nước được thể hiện bản sắc văn hoá, con người của quốc gia mình. Tham dự UNIVERSIADE 2017 từ 18-21/8/2017 tại Đài Loan lần 29 này, Đoàn thể thao sinh viên Việt Nam tranh tài 4 bộ môn: Điền kinh, thể dục, Wushu và Taekwondo với 24 cán bộ đoàn, huấn luyện viên và vận động viên. Trong đó, có 6 “anh tài” Taekwondo là sinh viên Khoa Khoa học thể thao Đại học Tôn Đức Thắng gồm: Nguyễn Thị Lệ Kim, Hứa Văn Huy, Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thiên Phụng, Ngô Thị Thùy Dung và Hồ Thanh Phong.

Xuất sắc vượt qua vòng loại và bán kết, sinh viên TDTU tiếp tục khẳng định tài năng của mình ở vòng chung kết với thành tích 1 Huy chương Vàng (quyền cá nhân nữ) và 3 Huy chương Đồng (đồng đội nam, đồng đội nữ, đôi nam nữ). Theo chia sẻ của HLV Nguyễn Thanh Huy thì đây là thành tích rất đáng tự hào bởi UNIVERSIADE là sân chơi lớn (chỉ sau Olympic), việc có huy chương rất khó. Đặc biệt, HCV của Lệ Kim cũng chính là HCV đầu tiên của Việt Nam tại Đại hội thể thao lớn thứ 2 hành tinh này sau 19 kỳ Đại hội kể từ khi Việt Nam bắt đầu tham gia vào năm 1979. Ở phần thi của mình, Lệ Kim đạt 7.593 điểm, xếp thứ 2 là VĐV của nước Mỹ với 7.490 điểm.

Sau khi kết thúc Đại hội, Lệ Kim cùng với đội tuyển quyền sẽ trở về nước và tiếp tục sang Malaysia dự SEA Games 29. Đây cũng là cơ hội để sinh viên TDTU lần nữa thể hiện tài năng võ thuật của mình với thế giới, tiếp tục mang vinh quang về cho thể thao Việt Nam nói chung và phong trào rèn luyện thể chất tại Đại học Tôn Đức Thắng nói riêng.

Một số hình ảnh của sinh viên TDTU tại UNIVERSIADE 2017:


Lệ Kim xúc động giây phút đăng quang tại UNIVERSIADE 2017

Nguyễn Thị Lệ Kim là một trong bộ ba cô gái vàng (cùng Châu Tuyết Vân và Nguyễn Thị Thu Ngân) của Taekwondo Việt Nam. Sau 15 năm gắn bó với Taekwondo, cô sinh viên nhỏ nhắn sinh năm 1992 đã sở hữu cho mình một bộ sưu tập thành tích đáng ngưỡng mộ như: Huy chương Bạc Quyền đồng đội giải Vô địch thế giới tại Colombia; Huy chương Vàng Quyền đồng đội giải Quân sự thế giới tại Việt Nam; Huy chương Vàng Quyền biểu diễn Đồng đội nữ Taekwondo SEA Games 27,…


Lệ Kim cùng Thầy Nguyễn Văn Bắc, Trưởng Khoa Khoa học Thể thao TDTU,
Trưởng đoàn tuyển Việt Nam tham dự UNIVERSIADE 2017


Đội tuyển Taekwondo TDTU tại UNIVERSIADE 2017


Thành tích đạt được tại UNIVERSIADE 2017 sẽ là động lực để sinh viên TDTU
tiếp tục gặt hái nhiều thành công tại SEA GAMES 29 sắp tới